Viêm đại tràng
Hình ảnh đại tràng bị viêm

Bệnh về đại tràng đang trở nên ngày càng phổ biến ở nước ta. Nhưng hầu hết bệnh nhân mắc bệnh đại tràng đều không lường được sự nguy hiểm của căn bệnh này nên dễ dẫn đến biến chứng thành giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, ung thư đại tràng và nguy cơ dẫn đến tử vong!!!

Dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng
Dấu hiệu nhận biết bệnh đại tràng

Viêm đại tràng là sự tổn thương ở lớp lót bên trong ruột già, làm rối loạn chức năng đại tràng dẫn đến những biểu hiện: đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân lỏng nát, hoặc lúc táo lúc nát, đi ngoài sau khi ăn một số đồ ăn lạ, tanh như: hải sản, trứng, rượu bia,…Tùy cơ địa từng người mà triệu chứng có thể nặng hay nhẹ.

 

Biến chứng viêm phế quản

Biến chứng của bệnh viêm đại tràng

Xuất huyết đại tràng

Viêm đại tràng tái lại nhiều lần khiến niêm mạc đại tràng bị tổn thương nghiêm trọng, lớp lông nhung trong đại tràng trở lên trơ trụi sau những đợt điều trị kháng sinh, hoặc người bệnh sử dụng các chất kích thích như rượu bia. Nếu không được điều trị kịp thời thì tiến triển rất nặng dẫn đến xuất huyết ồ ạt hoặc giãn đại tràng nhiễm độc.

Thủng đại tràng

Thủng đại tràng do viêm đại tràng mạn tính xuất hiện khi sau các đợt điều trị kháng sinh, lợi khuẩn trong đường ruột bị tiêu diệt  khiến các vết loét ăn sâu và bào mỏng thành đại tràng, lâu ngày dẫn đến tình trạng thủng đại tràng. Nếu không được cấp cứu kịp thời biến chứng này sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Giãn đại tràng cấp tính

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bị giãn, chức năng tiêu hóa của đại tràng bị suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến loét và thủng gấp nhiều lần. Người bệnh thường có những biểu hiện như đau bụng dữ dội, chướng bụng, có thể hôn mê. Tỷ lệ tử vong rất cao.

Ung thư đại tràng

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của viêm đại tràng mạn tính là ung thư đại tràng. Theo thống kê năm 2015 của Bộ Y tế, 20% người bệnh viêm đại tràng sẽ chuyển thành ung thư đại tràng.

Phân biệt Viêm đại tràng và Đại tràng co thắt

Bệnh đau đại tràng thường gặp có 3 loại: 

  • Đại tràng co thắt, hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích, thì sẽ không có tổn thương trên niêm mạc đại tràng nhưng vẫn gây đau bụng, táo bón, ỉa lỏng, hoặc gây cả hai táo bón và tiêu chảy – bệnh này còn  gọi là bệnh đại tràng chức năng. Bệnh này ảnh hưởng đến học tập, sinh hoạt hàng ngày nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Viêm đại tràng là trên niêm mạc có tổn thương viêm, viêm loét gây chảy máu đại tràng thì sau 8-10 năm thừơng tiến triển nặng, nguy cơ tiến triển thành tế bào ác tính gây ung thư.
  • Polyp đại tràng, trong đó có polyp tuyến trên 1cm thì nguy cơ gây ung thư cao hơn nhiều, dưới 0,5cm thì ít gây ung thư.

 

Tạm biệt Viêm đại tràng, Đại tràng co thắt nhờ Hương sa lục quân PQA

Dựa vào nguyên nhân và cơ chế trị vào gốc sinh ra bệnh viêm đại tràng mạn tính, viêm đại tràng co thắt. Công ty cổ phần dược phẩm PQA đã nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm PQA Hương sa lục quân ứng dụng từ bài MA HOÀNG THẢO ĐẬU KHẤU kết hợp với bí quyết gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy. Chuyên trị các chứng viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt, kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng, ăn uống khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, táo kết mãn tính kinh niên theo cơ chế, tác dụng phát tán phong hàn, ôn trung khứ hàn, ôn ấm tỳ vị, bồi bổ tỳ vị, bồi bổ khí huyết, hành khí, hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau, chỉ thống, chỉ tả.

Hương sa lục quân PQA chữa Viêm đại tràng
Hương sa lục quân PQA

Thành phần Hương sa lục quân PQA

Vườn dược liệu của Dược PQA
Vườn dược liệu của Dược PQA
Giấy chúng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc
Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn quốc tế
Lễ khánh thành nhà máy sản xuất thuốc Đông dược PQA
Lễ khánh thành nhà máy sản xuất thuốc Đông dược PQA

 

Thông tin liên hệ