Trước khi tìm hiểu về căn bệnh Parkinson, xin mời mọi người cùng xem một đoạn video về cô Ánh – Một bệnh nhân đã từng bị Parkinson rất nặng – Chúng ta hay cùng xem tình trạng bệnh của cô trước và sau khi dùng Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh.

Trước khi dùng PQA

Và sau khi dùng PQA

Và 2 bức ảnh mới nhất nhân ngày sinh nhật cô 06/08/2020

parkinson parkinson

Dược phẩm PQA

Bệnh Parkinson là gì? Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh Parkinson hay còn gọi là bệnh liệt rung, là một dạng rối loạn của hệ thần kinh. Nguyên nhân của bệnh Parkinson là do thoái hóa các tế bào thần kinh của nhân xám nằm ở trong não, các tế bào này bình thường tiết ra  một chất trung gian dẫn truyền thần kinh, điều khiển sự vận động.

Các giai đoạn phát triển của bệnh Parkinson
Các giai đoạn phát triển của bệnh Parkinson

Chất trung gian này đảm nhiệm vai trò dẫn truyền tín hiệu thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác, giúp tế bào não chỉ huy và kiểm soát cử động của các cơ bắp, đặc biệt là chân tay và mặt. Khi thiếu nó, cơ bắp không vận động được như chỉ đạo bình thường của não, gây ra các triệu chứng đặc trưng của bệnh Parkinson.

Nguyên nhân gây tổn thương có thể do di truyền, do môi trường, sống, nhiễm độc, tuổi cao, tai biến mạch máu não, mất quá nhiều máu.

Tế bào thần kinh là loại tế bào biệt hóa cao, khi đã chết không có khả năng tái sinh đây chính là vấn đề nan giải. Các thầy thuốc y học hiện đại giải quyết bệnh này chỉ là giải pháp tình thế. Hiện nay, Y học hiện đại vẫn chưa có một phương pháp để có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh nhân bị mắc bệnh Parkinson mà chỉ có những biện pháp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, trì hoãn tiến trình tiến triển của bệnh.

Các biện pháp điều trị bệnh Parkinson bằng Y học hiện đại

Biện pháp để điều trị bệnh Parkinson chủ yếu dựa vào thuốc và luyện tập phục hồi. Trong một số trường hợp phải phẫu thuật não để chữa trị. Đơn thuốc được điều chỉnh dựa vào tình trạng bệnh.

Thuốc Tây y điều trị Parkinson khi dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chức năng Gan, Thận, Dạ dày và Hệ thần kinh. Hơn nữa khi sử dụng một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc, giảm hiệu quả của thuốc khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Khoa Nội Hồi sức Thần kinh (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) cho biết các thuốc điều trị Parkinson thường chỉ có hiệu quả tốt trong vòng 4 -5 năm. Càng về sau, khả năng đáp ứng với thuốc càng kém hiệu quả, buộc người bệnh phải tăng dần liều dẫn đến tăng nguy cơ gặp biến chứng. Chính vì vậy, người bệnh Parkinson ở giai đoạn muộn nếu không còn đáp ứng với thuốc điều trị có thể được chỉ định phẫu thuật kích thích não sâu.

Kỹ thuật kích thích não sâu được xem là phương pháp mới nhất hiện nay để điều trị bệnh Parkinson. So với dùng thuốc, phương pháp kỹ thuật cao này đòi hỏi người bệnh phải trả chi phí đến 700 triệu đồng. 

Điều trị Parkinson bằng Đông y

Với hi vọng giảm dần những tác dụng phụ không mong muốn và những hạn chế của Tây y, đồng thời tăng hiệu quả trong quá trình đẩy lui căn bệnh Parkinson, Đông y đã mang đến cho người bệnh thêm cơ hội với một số vị thuốc như Câu đằng, Thiên ma.

Gs.Ts Lê Đức Hinh – Nguyên chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam nhấn mạnh vai trò của Đông y trong việc điều trị bệnh Parkinson: “Trong Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị Parkinson, trong đó nổi bật có Thiên ma, Câu đằng giúp điều hòa hoạt động của các tế bào thần kinh. Người bệnh sau khi sử dụng thấy giúp giảm run rẩy, giảm co cứng cơ bắp, đi đứng thuận lợi hơn, tâm trạng người bệnh phấn khởi, dễ hòa nhập cuộc sống hơn.”

Đông thời ông cũng cho rằng: “Trong điều trị bệnh Parkinson, y học phương Đông và y học phương Tây đều có những kỹ thuật riêng cũng như Bác Hồ đã từng nói y học Việt Nam phải đi bằng hai chân, cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại”

Theo nghiên cứu của Đại học Y Đài Bắc – Đài Loan, Câu Đằng có khả năng ức chế Monoamine oxidase B (MAO-B) – enzym phân hủy chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh, nhờ đó gián tiếp làm tăng nồng độ chất dẫn truyền trong não, hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị căn bệnh này.

Bài thuốc Đông y dùng cho người bị Parkinson

THƯ CAN DƯỠNG HUYẾT PQA được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc “Nhu can dưỡng huyết thang” trong sách Thiên gia diệu phương, trang 770, có chứa Câu đằng, rất tốt cho người bị Parkinson, sản phẩm đã được chứng nhận dùng hiệu quả cho người bị Parkinson.

Bộ sản phẩm dùng cho người bị Parkinson
Bộ sản phẩm dùng cho người bị Parkinson

Thành Phần:

Câu đằng: 12g

Đương quy: 20g

Câu kỳ từ: 10g

Đan bì: 8g

Cúc hoa: 10g

Tang chỉ: 30g

Sinh địa: 10g

Bạch thược: 14g

Thành phần khác vừa đủ: 125 ml

Cách Dùng:

– Ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 15- 20ml

– Để dễ uống và tăng tác dụng có thể pha với 50m- 100ml nước mát

Mời các bạn xem thêm một vài Video khác do người bệnh tự quay và gửi về cho Công ty

Lời chia sẻ chân thành của anh Vì Văn Cảnh ở Sơn La có bố 75 tuổi, bị Pakinson. Ông đi lại chậm chạp khó khăn và dễ ngã khi đứng lên ngồi xuống. Ông uống thuốc Tây thì bị Táo bón và Đau dạ dày. Sau khi sử dụng Thư can dưỡng huyết PQA và hoạt huyết dưỡng não PQA, sau 1 tháng ông nhanh nhẹn hơn, đi lại dễ dàng. Sau 3 tháng sử dụng, bệnh của ông đã đỡ được đến 90%. Gia đình anh rất mừng và hiện tại anh vẫn đang cho ông dùng để giúp ổn định bệnh.

Chia sẻ của Cô Lê Thị Kim Ngân – sống tại Đồng Nai bị pakinson đã lâu đi khám chữa nhiều nơi ở các bệnh viện nhưng không đỡ, cô đã chia sẻ cách đây 2 tháng là bệnh đã thuyên giảm nhiêu co thể cầm nắm va nấu cơm được. Hiện tại thêm 2 tháng sử dụng Thư can dưỡng huyết PQA, cô cảm thấy nguoi khỏe hẳn, và không những tay không còn run ma chân cô cũng không còn tê nữa.

Video Tổng quan về Công ty Cổ Phần Dược PQA:

  1. Nhà máy sản cuất đạt chuẩn GMP-WHO quốc tế
  2. Khu kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP quốc tế
  3. Kho thành phẩm đạt chuẩn GSP quốc tế
  4. Và Hội Đồng Khoa Học của công ty
  5. Cùng một số hình ảnh bên trong Công ty Dược PQA

Thông tin liên hệ

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc

* Tác dụng tùy theo cơ địa mỗi người