Hen suyễn hay còn được gọi là Hen phế quản là một bệnh lý viêm mạn tính của phế quản thuộc hệ hô hấp trong đó có sự tham gia của nhiều tế bào và thành phần tế bào.

Phóng sự của VTV2 về chú Đặng Thái H. ở Đống Đa, Hà Nội – 65 tuổi là một doanh nhân thành đạt. Chú đã sống và làm việc tại Châu Âu một thời gian rất dài. Chú rất thành công trong sự nghiệp nhưng nhiều lúc lại thấy bất lực với sức khỏe của mình.

Chú bị căn bệnh Hen phế quản – hen suyễn đeo bám từ khi chú ngoài 30 tuổi. Mặc dù chú có điều kiện để đi khám, chữa bệnh ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới.  Nhưng bệnh của chú không hề thuyên giảm mà mỗi ngày một dày đặc lên.

Càng ngày cơn khó thở càng dày đặc hơn thì lượng thuốc cũng theo đó mà tăng lên. Rồi đến thời điểm ngoài việc uống thuốc thì cứ sau 1 tiếng là phải xịt một lần, nếu không chú sẽ không thở được. Bên cạnh đó điều khiến chú lo lắng là dùng thuốc 1 thời gian răng chú bở ra.

Lo lắng với tác dụng phụ của thuốc uống và thuốc xịt nên khi về Việt Nam. Chú đã quyết tâm tìm kiếm những giải pháp mới theo Đông Y. Trong một lần lướt web, chú đã gọi về Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA. Chú đã được chuyên gia PQA tư vấn. Và được hướng dẫn sử dụng sản phẩm của PQA. Và dưới đây là chia sẻ của chú trong một phóng sự của VTV3 sau khi chú hết bệnh.

Dấu hiệu nhận biết hen suyễn – hen phế quản

Dấu hiệu nhận biết hen suyễn - hen phế quản

Hen phế quản, dân gian thường gọi là hen suyễn, là tình trạng viêm khiến các cơ xung quanh đường hô hấp thắt chặt lại giới hạn lượng không khí vào và ra khỏi phổi, đồng thời gây ra một số triệu chứng. Đây là một tình trạng bệnh lý mạn tính dẫn đến các đợt thở khò khè tái phát (tiếng khò khè khi bạn hít thở), tức ngực, thở dốc và ho.

Phế quản khoẻ mạnh và phế quản của người bị hen suyễn - hen phế quản
Phế quản khoẻ mạnh và phế quản của người bị hen suyễn – hen phế quản

Biến chứng nguy hiểm của Hen suyễn – Hen phế quản

Hen suyễnHen phế quản lâu ngày có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng và những căn bệnh khác nghiêm trọng hơn:

Biến chứng của hen suyễn - hen phế quản
Biến chứng của hen suyễn – hen phế quản

Tây y điều trị hen phế quản – hen suyễn

Đối với bệnh hen suyễn – hen phế quản, các phương pháp và các loại thuốc đang được sử dụng hiện nay chỉ là biện pháp tạm thời. Giống như chỉ chữa phần ngọn, mà phần gốc vẫn còn. Và nếu sử dụng bừa bãi còn làm bệnh ngày càng nặng thêm. Làm suy giảm sức đề kháng, suy giảm sức khỏe và làm chậm phát triển đặc biệt là ở trẻ em.

Thuốc hen suyễn – hen phế quản có 3 nhóm chính: nhóm thuốc cắt cơn, nhóm thuốc dự phòng, và nhóm thuốc kháng viêm

  • Nhóm thuốc cắt cơn(giãn phế quản): có tác dụng ngắn và nhanh, dùng trong các cơn hen cấp, thuốc có dạng hít hoặc uống.
  • Nhóm thuốc dự phòng: thuốc có tác dụng chậm và kéo dài để hạn chế cơn hen tái phát.
  • Nhóm thuốc kháng viêm: kiểm soát tình trạng viêm đường thở, làm giảm các triệu chứng của bệnh hen, và làm giảm số lượng các cơn hen nặng.

Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc Tây y trị hen

Mặc dù những thuốc hen suyễn – hen phế quản hiện nay chỉ có tác dụng cầm chừng, chỉ tạm thời giảm đi các triệu chứng của bệnh, giống như chỉ chữa vào phần ngọn nên hiệu quả không được triệt để. Ngoài ra còn có nhiều tác dụng phụ không mong muốn, nhưng cho đến nay, đó vẫn là phương pháp tối ưu nhất của Tây y đối với căn bệnh này. Sau đây là một số tác dụng phụ gây hại mà khi sử dụng thuốc trong một thời gian dài:

  • Thuốc gây khô miệng, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, buồn nôn, tim đập nhanh, rất ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Thuốc còn gây ra các vấn đề về dạ dày, thị lực, dẫn đến suy giảm chức năng gan, thận, gây phù thũng, suy gan,..
  • Thuốc làm loãng xương, giòn xương
  • Ức chế miễn dịch, làm giảm sức đề kháng
  • Đối với trẻ em sẽ gây ra tình trạng còi xương, chậm lớn, chậm phát triển,..

Đông y đẩy lùi hen phế quản – hen suyễn 

Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài. Mà còn coi trọng việc cải thiện bệnh ở sâu bên trong, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài. Nguyên tắc cơ bản của Đông y là: chữa bệnh phải tìm đến gốc bệnh, như Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông đã nói “Chữa bệnh phải chữa vào gốc. Chữa vào gốc trăm bệnh đều khỏi. Chữa vào ngọn trăm thứ rối bời

Với hen suyễn – hen phế quản, Đông y cho rằng phải phục hồi chức năng nội tạng mà chủ yếu là Tỳ, Phế, Thận. Nhờ đó sức đề kháng của cơ thể tăng lên, các kháng thể tự sinh ra, ức chế các virus, tiêu viêm. Khí quản và phế quản trở lại bình thường, đờm được tiêu trừ, hen không còn nữa.

Theo thuyết Âm dương ngũ hành, Phế thuộc hành Kim, Tỳ thuộc hành Thổ. Thổ sinh Kim. Vì thế Phế hư thì phải bổTỳ, vị, hay nói cách khác là con hư bổ mẹ. Thêm nữa, Thận thuộc hành Thủy. Kim lại sinh Thủy. Nên nếu bệnh ở Phế, phải kết hợp trị bệnh ở Thận, theo nguyên lý mẹ thực tả con, Thận thông thì Phế thông.

Gốc bệnh hen nằm ở Tỳ - Phế - Thận
Gốc bệnh hen nằm ở Tỳ – Phế – Thận

Bài thuốc cổ phương chữa Hen suyễn – Hen phế quản

Theo Đông Y thuốc điều trị bệnh hen thường là những bài thuốc có tác dụng: tán hàn, giáng khí, tiêu đờm, trừ thấp bổ hư. Các bài thuốc này đã được ghi trong nhiều tài liệu y văn cổ và được lưu truyền hàng nghìn năm trước đến nay là minh chứng rõ ràng nhất cho tác dụng điều trị bệnh hen suyễn nhanh chóng, hiệu quả mà không hề tái phát. 

Kế thừa tinh hoa của các bài thuốc đó, cùng với những bí quyết gia truyền trong sao tẩm và bào chế, với 17 đời cha truyền con nối trong sự nghiệp chữa bệnh của dòng họ Vũ Duy, hiện nay là Công ty cổ phần dược phẩm PQA. Chúng tôi đã cho ra đời những dòng sản phẩm dành cho người bị hen phế quảnhen suyễn, cho mọi đối tượng: người già, trẻ nhỏ, người bị tiểu đường, huyết áp cao,…

Thay-Phung-Hoa-Binh
PGS.TS. Phùng Hòa Bình – Trưởng bộ môn Dược học cổ truyền ĐH Dược Hà Nội đang phân tích về các bài thuốc và sản phẩm của PQA

Dưới đây là các liệu trình dành cho từng đối tượng mắc bệnh Viêm phế quản mãn tính – Hen phế quản – Hen suyễn

Hen suyễn PQAHen suyễn PQASiro Trẻ em hen

Viêm phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Thông tin liên hệ

Mời các bạn xem thêm một vài video về các trường hợp Hen suyễn – Hen phế quản

Em Dương Thị Thanh Thảo, ở An Dương, Tân Yên, Bắc Giang. Có con 30 tháng tuổi, bị Viêm phế quản thể hen từ nhỏ.

Phóng sự của VTV3 về trường hợp của bác Nguyễn Đại Đồng bị Hen phế quảnHen suyễn hơn chục năm.

Cô Nguyễn Thị Xinh – 60 tuổi ở Lê Văn Sỹ – P. 14 – Q.3 – TP Hồ Chí Minh. Cô bị Hen suyễn hơn 50 năm

Chia sẻ của em T. ở Lâm Đồng có con bị hen phế quản

Chia sẻ của bác L. ở Hà Nội bị hen phế quảnhen suyễn đeo bám gần 40 năm

Chia sẻ của chị Lan Ph. có con bị hen phế quảnhen suyễn

Chia sẻ của cô Y. ở Hà Nội bị Viêm phế quản mãn tính nhiều năm

Tham khảo thêm video chia sẻ của những trường hợp khác TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ

PQA – với công nghệ bí truyền và hiện đại

Với những công việc từ khâu trồng hái chăm sóc dược liệu đến bảo quản, sản xuất, phân phối. Để thực hiện được những công việc khép kín ấy. Dược Phẩm PQA đã tuyển chọn những con người tâm huyết với nghề dược, luôn mang trong mình khát vọng chữa bệnh cứu người. Với những nhân viên của PQA dù làm việc ở vườn dược liệu, ở nhà máy sản xuất hay là những chuyên viên tư vấn sức khỏe cho khách hàng ở khắp nơi trên mọi miền đất nước Việt Nam cũng như ở nước ngoài cũng luôn mang trong mình khát vọng cống hiến, mang sự bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc đến với mọi người như màu xanh an lành của cây cỏ thiên nhiên.

Trụ sở CÔng ty Cổ phần Dược phẩm PQA

Vườn dược liệu của Dược PQA
Vườn dược liệu của Dược PQA
Nhà máy sản xuất thuốc Đông Y đạt chuẩn GMP - WHO quốc tế của Dược PQA
Nhà máy sản xuất thuốc Đông Y đạt chuẩn GMP – WHO quốc tế của Dược PQA
Tốp 50 sản phẩm vàng- Dịch vụ vàng
Tốp 50 sản phẩm vàng- Dịch vụ vàng
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích
Giấy chúng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc
Giấy chúng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc

Xem thêmCách chữa Viêm phế quản mãn tính cho cả trẻ em và người lớn